✨TƯỜNG TRE NỘI THẤT – Tinh Tế, Thẩm Mỹ và Bền Vững

Tre được biết đến như nguồn tài nguyên Xanh quý giá của thiên nhiên do tốc độ sinh trưởng nhanh đảm bảo nguồn vật liệu tái tạo sau khi khai thác. Sử dụng vật liệu từ Tre là chúng ta đã góp phần bảo vệ môi trường và tạo nên những công trình bền vững theo thời gian. Ngoài các ứng dụng ngoài trời, TRE được dùng khá rộng rãi trong nội thất và các thiết kế Xanh, hiện đại.
 
Với hơn 25 mẫu mã và độ dày khác nhau, việc sử dụng tấm ốp tre để trang trí đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã làm các bài khảo sát từ các kiến trúc sư và nhận thấy sự quan tâm rất lớn đến việc sử dụng tấm ốp Tre trong nội thất với các ưu điểm sau:
 
Đa dạng bề mặt hiệu ứng 3D: được cắt CNC công nghệ cao tạo hình các rãnh chính xác, độ sâu của cách rãnh cũng như khoảng cách rất đều nhau. Khách hàng và kiến trúc sư có rất nhiều sự chọn lựa từ bền mặt trơn truyền thống đến các dạng bề mặt phức tạp như các thanh tròn, vát lõm.
 
 
Thuận tiện trong thi công lắp đặt: với kích thước tấm size 140x2900mm, độ dày 15mm cùng ngàm liên kết âm dương rất thuận tiện trong việc lắp đặt nhanh chóng và chuẩn xác. Tuỳ vào dạng công trình, tấm ốp gỗ tre có thể sản xuất với chiều dài tối đa là 5900mm để hạn chế mối nối đem đến thẩm mỹ cao nhất.
 
 
Ốp cong trở nên dễ dàng cùng tường Tre: đối với các khu vực cong như cột tròn, tường cong thì có thể sử dụng dòng sản phẩm tấm ốp với các thanh tre kết hợp cùng nền plywood đen hoặc nền vải nhựa để có thể uốn cong ôm sát khu vực ốp. Sự kết hợp với nền plywood đã giúp cho việc thi công trở nên nhanh chóng so với phương pháp truyền thống là liên kết từng thanh vào tường.
 
 
Tiêu âm hiệu quả: gỗ là một trong những vật liệu tiêu âm rất tốt so với kim loại và gạch đá. Một vật liệu tiêu âm hiệu quả được đo lường bằng Hệ Số Hấp Thụ Âm Thanh (Sound Absorption Coefficient) thông qua các thiết bị chuyên dụng, hệ số bằng 1 thể hiện vật liệu hấp thụ hoàn toàn âm thanh và không phản chiếu lại bất kỳ âm thanh nào. Vật liệu có hệ số tiêu âm cao hơn thường làm cho môi trường trở nên yên tĩnh hơn bằng cách giảm tiếng vọng và tiếng ồn.
Các tấm tiêu âm tường TRE với hệ số lên đến 0.91 thông qua các bài test là kết quả của sự nghiên cứu phối hợp nhiều lớp tre, mỗi lớp tre được đục lỗ và tạo rãnh khác nhau nhầm hấp thu tối đa âm thanh. Đây có thể xem là loại vật liệu tiêu âm rất tốt và vừa kết hợp trang trí cho các không gian thường xuyên có nhiều âm thanh như khu vực sảnh tiếp tân, rạp hát, trung tâm thương mại, phòng họp, phòng gym.
 
 
Màu sắc linh hoạt: vách TRE được xử lý màu bằng phương pháp lau dầu gốc nước vừa bảo vệ gỗ tối đa vừa chủ động được màu sắc hoàn thiện. Với bảng màu đa dạng từ trong suốt để giữ nguyên vẻ thô mọc của gỗ TRE đến các màu thời thượng như Walnut, Hazelnut đến tone màu xám đen như Stone Grey, Black có thể thoả mãn các yêu cầu khắc khe từ Kiến trúc sư, chủ đầu tư.
 
 
🍀Theo xu hướng XANH và Bền vững thì việc chọn vật liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm thải tác động xấu đến môi trường.
 
Tại HiYo, chúng tôi tập trung vào những giải pháp sử dụng vật liệu xanh bền vững. Hãy sử dụng sản phẩm của chúng tôi là bạn đang giúp chúng tôi đạt được mục tiêu xây thêm các công trình bền vững, tái tạo môi trường sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *