GỖ TRE CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TẤT CẢ NHỮNG GÌ GỖ TỰ NHIÊN ĐANG LÀM

“Tre già măng mọc” là câu thành ngữ rất quen thuộc để chỉ độ phát triển vượt bậc nhanh chóng của tre. Tre được trồng nhiều ở khu vực Châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Trung Quốc do thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp. Tre chỉ cần 5 đến 7 năm là khai thác so với trên 30 năm đối với các loại gỗ khác.
 
Tre là loại gỗ rẻ tiền, dễ khai thác nên giá trị sẽ rất thấp so với các loại gỗ như gỗ Sồi, gỗ Teak, gỗ Cẩm Lai, gỗ Trắc. Một công trình nếu sử dụng các loại gỗ Quý tự nhiên như trên thì chi phí sẽ cao gấp nhiều lần so với sử dụng tre và ảnh hưởng đến tài nguyên rừng. Tre có trọng lượng nhẹ, màu sắc tươi sáng, và nguồn cung dồi dào sẽ dần trở thành vật liệu Xanh bền vững trong thời gian tới.
 
Công nghệ ngày càng phát triển, tre được ứng dụng rất nhiều vào đời sống và ngành xây dựng. Tre ngoài yếu tố trang trí là giữ nguyên hình dáng cây tre, các công nghệ mới đã liên xử lý ép khối tre thành những vật liệu siêu việt cross laminated bamboo.
 
✨So với gỗ tự nhiên, tre có thể làm được gì?
✔Ứng dụng ngoài trời
Vật liệu chuyên sử dụng cho ngoài trời đòi hỏi rất cao tính bền vững, chống được các yếu tố khắc nghiệt từ môi trường như nắng, mưa, muối biển, áp suất, nhiệt độ tác động liên tục trong thời gian dài. Gỗ tre đã chứng minh là vật liệu xanh bền vững đáp ứng tốt khi sử dụng ngoài trời với thời gian sử dụng lên đến 25 năm.
Với các ứng dụng ngoài trời đa dạng từ đơn giản đến phức tạp như: sàn gỗ, lam tre trang trí, ốp tường, ốp vách đến các kết cấu phức tạp như thay thế hệ trụ cột, đà vượt nhịp đều có thể sử dụng hoàn toàn bằng tre.
 
🛡Các ứng dụng nội thất
Vật liệu cho nội thất tuy không đòi hỏi khắt khe như sử dụng ngoài trời, tuy nhiên độ hoàn thiện, xử lý linh hoạt, không phát ra các chất độc hại lại là mối quan tâm hàng đầu. Và tre lần nữa thể hiện tính ưu việt của mình.
Các ứng dụng linh hoạt như sàn tre, ốp tường, hệ lam trần, bàn ghế, tủ đều được sử dụng hoàn toàn bằng tre. Tre đã xử lý rất bền, chi phí bảo trì thấp, không lo mối mọt.
 
🌟Các ứng dụng khác
Đồ gỗ tre dùng ngoài trời rất phù hợp với các khu nghỉ dưỡng và cả dân dụng. Hoặc đồ gỗ tre nội thất như giường, tủ, bàn, ghế mang gam màu sắc nhẹ nhàng tươi sáng, hiện đại.
 
Tại HiYo, chúng tôi tập trung vào những giải pháp sử dụng vật liệu xanh bền vững. Hãy sử dụng sản phẩm của chúng tôi là bạn đang giúp chúng tôi đạt được mục tiêu xây thêm các công trình bền vững, tái tạo môi trường sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *