✨GIẢI PHÁP XANH CHO HỆ KẾT CẤU CÙNG GLUBAM (Glued Laminated Bamboo)

Từ xa xưa con người đã biết sử dụng gỗ như là vật liệu chính trong xây dựng, đặc biệt là kết cấu chịu lực. Đa phần là các loại gỗ cứng nguyên thân với kích thước lớn như gỗ Teak, Sồi, Trắc để đáp ứng các nhịp kết cấu lớn hoặc trụ chịu lực. Để chọn được 1 cây gỗ đủ chất lượng và chiều dài tự nhiên 6m thì trung bình phải đợi ít nhất là 30 năm. Ngày nay yếu tố Xanh và Bền vững được đặt lên hàng đầu, vì thế các loại gỗ phải đạt chứng chỉ FSC (chứng nhận quản lý rừng và sản phẩm gỗ bền vững) để hạn chế khai thác rừng tự nhiên.
Kiến trúc hiện đại sử dụng gỗ ngoài yếu tố trang trí, mà còn phải thay thế hoàn toàn kết cấu bê tông, dầm thép. Các thiết kế đường cong thể hiện sự mềm mại của gỗ và màu sắc gỗ ấm áp đem đến cho con người gần gũi với thiên nhiên. Công nghệ GluLam ra đời giải quyết triệt để các yêu cầu trên bằng cách liên kết và kết hợp nhiều lớp gỗ dọc theo sợi gỗ bằng keo chuyên dụng như polyurethane hoặc epoxy. Sản phẩm nhận được là 1 loại gỗ với kết cấu ổn định và khả năng chịu tải cao hơn bình thường.
Ngoài Glulam, một giải pháp mới đang được sử dụng rộng rãi và đang trở thành xu hướng là thay vì dùng gỗ tự nhiên, các kỹ sư sẽ sử dụng TRE là nguyên liệu chính thay thế cho gỗ tự nhiên.
Vì sao GluBam ngày càng được sử dụng rộng rãi và là xu hướng vật liệu Xanh & Bền vững.
🍀NGUỒN TÀI NGUYÊN DỒI DÀO VÀ BỀN VỮNG
TRE với đặc tính sinh trưởng nhanh gấp nhiều lần gỗ tự nhiên, dễ trồng không cần chăm sóc nhiều. Thời gian khai thác rất ngắn chỉ cần 5-7 năm là có thể sử dụng trong khi gỗ tự nhiên cần tối thiểu 30 năm. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bền vững FSC trong việc khai thác và trồng rừng. Vì thế TRE là nguồn tài nguyên vô tận với giá thành rẻ.
1. Tre kết cấu GluBam chắc chắn, ổn định và bền bỉ
Thông qua các bài test về độ bền khả năng chịu đứt khi áp lực kéo song song & kéo vuông góc với sợi gỗ, áp lực chịu nén song song & nén vuông góc với sợi gỗ, độ uốn và độ biến dạng của TRE đều có chỉ số cao hơn từ 10% đến 40% so với chỉ số trung bình hệ quy chiếu gỗ tự nhiên.
2. Độ tùy biến thiết kế linh hoạt
Tre kết cấu GluBam có thể tùy biến không giới hạn về kích thước, hình dáng, và chiều dài. Với công nghệ khớp nối so le (staggered hook joint), Glubam có thể làm đến chiều dài tối đa là 12m như hiện nay.
3. Thi công nhanh chóng, an toàn
Tre kết cấu GluBam đã được tính toán cẩn thận và sản xuất thành từng module tại nhà máy. Qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng, các mối liên kết, chịu tải trước khi được vận chuyển đến công trường. Tại hiện trường, các kỹ sư lành nghề sẽ tuân thủ theo biện pháp thi công và sử dụng các thiết bị cẩu chuyên dụng để lắp ráp chính xác tuyệt đối, gọn gàng nhanh chóng nhất.
4. Vẻ đẹp của thiên nhiên
Từng sợi tre được xử lý và ghép lại thành khối vẫn giữ được mắt tre tạo cảm giác như gỗ tự nhiên. Màu sắc được xử lý bằng lau dầu gốc nước không độc hại đến người dùng.
Theo xu hướng XANH và Bền vững thì việc chọn vật liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm thải tác động xấu đến môi trường.
Tại HiYo Bamboo chúng tôi tập trung vào những giải pháp sử dụng vật liệu xanh bền vững. Hãy sử dụng sản phẩm của chúng tôi là bạn đang giúp chúng tôi đạt được mục tiêu xây thêm các công trình bền vững, tái tạo môi trường sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *