THƯ VIỆN CÂU HỎI – Sàn tre trong nhà

Thư Viện Câu Hỏi HiYo Bamboo là tổng hợp kiến thức về các sản phẩm gỗ tre của chung tôi, tập hợp những câu hỏi thông dụng nhất từ thắc mắc thực tế của khách hàng sau hơn 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam. HiYo vẫn sẽ luôn cập nhật những câu hỏi mới nhất để Thư Viện Câu Hỏi ngày càng chi tiết hơn nữa. Những đóng góp thắc mắc của Quý Khách hàng là tài sản quý giá nhất với chúng tôi, đừng ngần ngại đặt câu hỏi cho chúng tôi nhé👇

Đặt câu hỏi

1. Sàn gỗ tre trong nhà là gì?

Sàn gỗ tre trong nhà là một loại vật liệu sàn dùng để lát nền bên trong các căn hộ, ngôi nhà hoặc công trình thương mại. Nó được làm từ các thanh gỗ tre tự nhiên và thường có lớp phủ bề mặt UV để bảo vệ và làm đẹp cho sản phẩm.

2. Sàn gỗ tre trong nhà HiYo Bamboo có tỷ trọng thế nào?

Sàn gỗ tre trong nhà của HiYo sử dụng các thanh tre tự nhiên được ép dưới áp suất 680kg/m3 để tạo thành tấm ván sàn hoàn thiện. Sàn gỗ trong nhà HiYo có 2 kiểu ép là ép khối và ép thanh, ép khối tức là tấm sàn gỗ trong nhà có kết cấu tương tự nhiên sàn gỗ tre ngoài trời nên sẽ bền bỉ hơn so với kỹ thuật ép thanh, ép thanh tức là giữ nguyên bản nan tre tự nhiên và ghép chúng lại với nhau để tạo nên tấm ván sàn hoàn chỉnh, loại sàn ép thanh sẽ phù hợp với khách hàng yêu thích sự mộc mạc thuần khiết của cây tre. So với các loại gỗ khác thì sàn gỗ tre HiYo có độ cứng hơn gỗ Sồi hoặc Tần bì, đây là những loại gỗ chuyên dùng cho sàn gỗ trong nhà.

Sàn gỗ tre trong nhà HiYo có tỷ lệ thành phần là 98-99% sợi tre/thanh tre tự nhiên và 1-2% nhựa Phenolic để đảm bảo liên kết chắc chắn hơn.

3. Sàn gỗ tre trong nhà có chống được mối mọt không?

Tất nhiên là có, sàn gỗ tre trong nhà HiYo hoàn toàn chống được mối mọt do đã loại bỏ đường (2%) và tinh bột trong quá trình xử lý cây tre thô. Không cần sử dụng hoá chất độc hại để chống mối mọt, công nghệ của chúng tôi cho sản phẩm sàn gỗ sử dụng lâu dài và hoàn toàn không lo nguy hại từ mối mọt.

4. Sàn gỗ tre có bị hỏng nếu ngập nước không?

Trong quá trình sử dụng, sàn gỗ bị thấm nước hoặc ngập nước hoàn toàn là những tình huống có thể xảy ra. Sàn gỗ tre trong nhà HiYo có tỷ trọng 680kg/m3 đảm bảo không có kẻ hở giữa các thanh tre nên hoàn toàn ngăn được nước thấm vào tấm gỗ, hơn nữa bề mặt của tấm sàn gỗ được phủ lớp UV cao cấp kháng nước hiệu quả. Trong trường hợp ngâm nước từ 72h, tấm ván gỗ tre chỉ trương nở từ 2-3% và khô ráo trở về trang thái ban đầu chỉ trong vòng 3-4h, hoàn toàn không đáng lo ngại. Vì vậy bạn hãy yên tâm sử dụng sàn gỗ tre cho không gian nội thất của mình nhé.

5. Cách xử lý sàn gỗ bị đóng bụi bẩn giữa kẽ hở?

Bụi bẩn giữa các kẽ hở của sàn gỗ hoàn toàn có thể xử lý bằng máy hút bụi gia dụng, vì khoảng cách kẽ hở được giới hạn dưới 1mm nên bạn có thể yên tâm. Trong lúc thi công sàn, thợ thi công cần cẩn thận đo đạc diện tích sàn và tính toán chính xác kích thước tấm ván gỗ cần dùng để đảm bảo kỹ thuật thi công cũng như thẩm mỹ cho không gian, sử dụng hợp lý các loại nẹp tường để giảm thiểu tối đa các kẽ hở.

6. Bề mặt sàn gỗ tre trong nhà có bị trầy xước không?

Chỉ khi có lực tác động rất mạnh/sắc nhọn thì bề mặt của sàn gỗ trong nhà sẽ bị trầy xước. Vì vậy để đảm bảo sàn gỗ luôn tươi mới, bạn nên sử dụng các nút cao su để che lại phần chân bàn/ghế, chân tủ hay những vật dụng nặng tiếp xúc trực tiếp với phần sàn. Bên cạnh đó, hãy nhớ sử dụng các loại khăn/vải mềm để lau bề mặt sàn, vệ sinh thường xuyên để sàn gỗ luôn sạch sẽ và giữ được độ sáng bóng.

7. Có bao nhiêu loại sàn gỗ trong nhà HiYo Bamboo?

HiYo Bamboo có 2 loại sàn gỗ trong nhà, dựa trên cấu tạo của lõi gỗ gồm:

  • Sàn gỗ tre trong nhà ép khối
  • Sàn gỗ tre trong nhà ép thanh

Loại sàn gỗ tre trong nhà ép khối được tạo nên từ sợi tre tự nhiên, dưới lực nén lên đến 775kg/m3 cho ra tấm ván sàn siêu cứng cáp và bền chắc, tái tạo được bề mặt vân gỗ tự nhiên chân thực nhất. Sản phẩm có 8 màu sắc cho bạn lựa chọn, xem bảng màu sắc tại đây.

Còn sàn tre trong nhà ép thanh sử dụng thanh tre nguyên bản, mài dũa gọn gàng và ép thành tấm ván gỗ thành phẩm. Có hai kiểu ép gỗ là ép dọc và ép ngang, sàn gỗ ép thanh sẽ phù hợp với khách hàng yêu thích sự mộc mạc thuần khiết của cây tre.

8. Sàn gỗ tre HiYo đắt hơn sàn gỗ công nghiệp hay không?

Sàn gỗ tre trong nhà HiYo được sản xuất từ cây tre nguyên bản, không có hoá chất độc hại, đạt nhiều tiêu chuẩn xanh và sức khoẻ cho con người, nên giá thành sẽ nhỉnh hơn một chút so với sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp rất thông dụng và có giá thành rất thấp, được cấu thành chủ yếu từ bột gỗ và các hóa chất độc hại để chống mối mọt, chống thấm và ẩm mốc. Vì vậy, sàn gỗ tre trong nhà phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ, ưu tiên bảo vệ sức khoẻ và bảo vệ môi trường.

👉 Tham khảo Bảng giá sàn gỗ trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *